Doctor Stranger – อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน (พากย์ไทย)

· อัพเดทเมื่อ · สร้างขึ้นเมื่อ
Doctor Stranger – อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน (พากย์ไทย)
8.3/157 โหวต
Bookmark
จำนวนผู้ติดตามเรื่องนี้ 37 คน

Doctor Stranger – อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน

เรื่องราวของ “ปาร์ค ฮุน”  เด็กชายที่มีคุณพ่อเป็นผู้เชียวชาญด้านศัลยกรรมหัวใจและทรวงอกที่โรงพยาบาลมยองอู วันหนึ่งคุณพ่อได้ถูกเชิญให้ไปทำภารกิจพิเศษที่เกาหลีเหนือให้ผู้นำคิมอิลซองซึ่งมีผลกับสงครามที่จะเกิดขึ้น ขณะผ่าตัดหัวใจของคิมอิลซองเกิดหยุดเต้นทำให้คุณหมอโดนขมขู่หากไม่สามารถกู้ชีวิตของท่านผู้นำให้กลับมาได้ โดยทางเกาหลีเหนือได้ลักพาตัวปาร์คฮุนไปเป็นตัวประกันด้วย หลังจากการผ่าตัดผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ทั้งสองกำลังเดินทางกลับไปยังประเทศตัวเอง แต่แล้วเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ทั้งสองพ่อลูกถูกสั่งฆ่าโดยมีผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง แต่ปรากฏว่าเหล่าทหารที่เล็งปืนใส่สองพ่อลูกต่างพร้อมใจกันยิงปืนขึ้นฟ้า เจ้าหน้าที่ “ชา จินซู” บอกปาร์ค ชอลว่า เขาถูกเพื่อนร่วมชาติ (จาง ซอกจู) หักหลังและทอดทิ้ง  นับจากนี้ ศาสตราจารย์ ปาร์ค ชอล จากเกาหลีใต้ ได้ตายจากโลกนี้ไปแล้ว ต่อไปเขาและลูกจะต้องใช้ชีวิตที่นี่ในฐานะพลเมืองของเกาหลีเหนือ หลายปีต่อมาฮุนได้เติบโตมาเป็นผู้ช่วยหมอให้กับพ่อของเขา และมีคนรักชื่อว่า “แจฮี” เด็กสาวที่เคยเป็นเพื่อนกันมาสมัยยังเด็ก ต่อมาแจฮีโดนจับฐานก่ออาชญากรรมทางการเมือง ส่งผลให้คนในครอบครัวต้องพลอยรับโทษตามไปด้วย ฮุนถูกทหารคุมตัวไปที่ศูนย์วิจัยทางการแพทย์ ใครทำดีมีความสามารถจะได้ทำหน้าที่หมอต่อไป แต่ถ้าใครทำได้ไม่ดีหรือบกพร่องต่อหน้าที่ก็จะกลายเป็นหนูทดลองของหมอคนอื่นๆ นหนึ่งโชคชะตากลับเล่นตลก เมื่อแจฮีและพ่อของเธอถูกส่งตัวมาเป็นหนูทดลองที่ศูนย์ฯ นได้รับคำสั่งให้นำอวัยวะของแจฮีไปเปลี่ยนให้พ่อของเธอทั้งๆ ที่เธอยังมีชีวิตอยู่ โดยจะมีหมอชาวต่างชาติเป็นผู้สนับสนุนในการผ่าตัดครั้งนี้ แต่ด้วยฮุนละเมิดคำสั่งทำให้โดนเพ็งเล็ง พ่อจึงพยายามหาทางช่วยลูกด้วยการเสนอให้ลูกได้ไปโชว์ฝีมือที่ประเทศฮังการีพร้อมหาทางให้ลูกได้หลบหนีออกนอกประเทศนี้ แต่ด้วยความเป็นห่วงแฟนสาวและพ่อ เข้าจึงปฏิเสธ นั่นทำให้พ่อของเขาที่คิดมาแล้วว่าจะมีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นจึงตัดสินใจเดินออกไปให้ถูกประหาร(ยิง)  ฮุนพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อพาแจฮีหนีไปลี้ภัยที่สถานทูตเกาหลีใต้ประจำกรุงบูดาเปสต์ แต่กลับถูกจางซอกจูขัดขวาง แจฮีถูกเจ้าหน้าที่ยิงจนตกน้ำ ส่วนฮุนโดนยิงที่ไหล่และถูกส่งตัวกลับไปยังเกาหลีใต้ในที่สุด และเขาจะใช้สามารถใช้ชีวิตอยู่ที่เกาหลีใต้ได้อย่างไร ไปติดตามชมกัน

As a child, Park Hoon and his dad were kidnapped and taken to North Korea. He grew up there, learning to be a doctor just like his father. When Park Hoon escapes back to South Korea and begins work at a prestigious hospital, he makes it his goal to earn enough money to go back to North Korea to rescue his true love. He’ll do anything to find her, but then he meets and falls for a mysterious woman who looks exactly like her.

แหล่งที่มา : Doctor Stranger

ดูซีรีย์ Doctor Stranger – อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน (พากย์ไทย) ซีรีย์ออนไลน์ ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์จีน Series ฝรั่ง ซีรีย์สนุกๆ ซีรี่ย์ซับไทย ซีรี่ย์พากย์ไทย Series-indy.com

Doctor Stranger – อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน (พากย์ไทย) ตอนที่ 1 - 20

ความเห็น

ติดตาม
แจ้งเตือนของ
guest
0 ความคิดเห็น
Inline Feedbacks
View all comments